Nhóm 1: So sánh báo mạng và trang web thuộc một lĩnh vực

 

 

Tiêu chí Vnecon.vn (website- forum) Vneconomy.vn (báo mạng điện tử)
Thông điệp VnEcon là kho dữ liệu tri thức kinh tế, sẵn sàng phục vụ mỗi thành viên và tất cả mọi người. Cung cấp cho độc giả những thông tin cập nhật, những đánh giá từ phía các tổ chức, nhà chuyên môn, những lưu ý, nhận định về tình hình kinh tế, thị trường trong và ngoài nước.
Đối tượng phục vụ Những cá nhân, tổ chức quan tâm đến vấn đề kinh tế (không yêu cầu quá cao về hiểu biết chuyên môn), hoặc có nhu cầu về giáo dục, tư vấn, hợp tác, đầu tư kinh tế. Vneconomy chủ yếu phục vụ cho đối tượng độc giả đã có hiểu biết nhất định về kinh tế (cần có trình độ nhất định)
Thông tin giới thiệu, liên hệ – Tư vấn, giải đáp thắc mắc cho mỗi thành viên bởi đội ngũ chuyên gia, và hàng ngàn thành viên xuất sắc của cộng đồng. Mang đến cho các thành viên cơ hội giao lưu học hỏi, giao thương, hợp tác và đầu tư.

– Thảo luận về thực trạng và các giải pháp khắc phục những vấn đề còn tồn tại của nền kinh tế Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức, khát vọng làm giàu, thúc đẩy sự phát triển đất nước.

– Độ chính xác không cao, không được kiểm duyệt trước khi công bố.

– Cung cấp thông tin lĩnh vực kinh tế.

– Website có địa chỉ liên hệ rõ ràng để người đọc có thể liên hệ với tòa soạn.

– Độ chính xác cao, được kiểm duyệt kĩ trước khi đăng tải.

Sự tiện lợi trong tìm kiếm thông tin Thông tin được sắp xếp theo hàng dọc, đường link sang các bài viết khác không được dẫn hiệu quả, không tiện lợi trong tra cứu thông tin. Tiện lợi trong tra cứu thông tin. Đường link sang các bài khác được cập nhật theo thứ tự mới-cũ của thông tin. Các tin bài được sắp xếp thành chuyên trang dễ sử dụng.
Chất lượng hình ảnh Tùy thuộc vào tác giả bài viết sử dụng hình ảnh có chất lượng hay không, chất lượng hình ảnh sử dụng không được kiểm duyệt. Hình ảnh đăng tải trên trang báo đã được kiểm duyệt. Chất lượng hình ảnh tốt, ổn định, không có hình ảnh kém chất lượng, sai lệch chủ đề.
Tích hợp đa phương tiện Tốt Tốt
Tương tác với độc giả Tính tương tác rất cao. Các thành viên được phép nhận xét, đánh giá, đưa ra ý kiến về bài viết. Các thắc mắc của thành viên đưa ra được tác giả bài viết giải đáp, bình luận. Tuy nhiên, những nhận xét và bình luận này được đăng tải tự do, không có sự kiểm duyệt, nhiều khi gây phản cảm, tình trạng spam diễn ra thường xuyên. Tính tương tác không cao. Phần lớn ý kiến của người đọc không được đăng tải công khai nhanh chóng mà phải thông qua kiểm duyệt rất lâu. Đôi khi đến lúc thông tin không còn “sức nóng”, bình luận (quan trọng và có chất lượng) của độc giả mới được đăng tải một cách rất vô ích. Phần lớn độc giả không phản hồi trên trang báo.
Liên kết với các trang web khác Trung bình. Không liên kết với mạng xã hội. Trung bình. Không liên kết với mạng xã hội.
Cá thể hóa thông tin Chuyên về lĩnh vực kinh tế Chuyên về lĩnh vực kinh tế
Font chữ thể hiện Tương đối đơn điệu, thông thường không có sự thay đổi làm tăng tính hấp dẫn. Sử dụng linh hoạt, thay đổi thường xuyên làm tăng tính hấp dẫn, bắt mắt độc giả.

 

Thực hiện: Nguyễn Tiến Hà – Nguyễn Thu Hằng – Quách Thị Dung

Advertisements

2 Responses to Nhóm 1: So sánh báo mạng và trang web thuộc một lĩnh vực

  1. Lê Thị Thanh Xuân says:

    Đối tượng lựa chọn để so sánh tốt, cùng về lĩnh vực kinh tế

  2. Nhung omai says:

    hi. Theo tớ một bài báo nghiên cứu thì nên viết thành bài hoàn chỉnh, tất nhiên ai cũng biết rằng kẻ bảng dễ coi hơn nhưng ít báo viết kiểu này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: