Bến xe Mỹ Đình những ngày giáp tết


Càng gần đến Tết Nguyên đán, bến xe Mỹ Đình càng đông đúc nhộn nhịp hơn: lượng khách tăng cao và lượng xe xuất bến mỗi ngày cũng tăng theo.

Một số trường cao đẳng, đại học,… trên địa bàn thành phố đã bắt đầu lịch nghỉ tết nên lượng khách chủ yếu là học sinh, sinh viên. Dễ bắt gặp nhất là hình ảnh các cô cậu sinh viên tay xách nách mang hành lí, bánh kẹo, quà cáp,… về quê ăn tết. Thậm chí có người còn mang theo cả những chậu quất, cành đào,… Có cầu ắt phải có cung, nên số lượng xe trong bến cũng tăng cao so với ngày thường, đôi khi gây ra cảnh ùn tắc, lộn xộn nơi bến xe. Kéo theo đó, giá vé cũng tăng thêm khoảng 20-30%. Như tuyến Mỹ Đình- Cao Bằng, giá vé từ 110000 đồng ngày thường đã tăng lên 150000 đồng. Một số thương hiệu xe lớn như Ka Long, Hoàng Long, Đức Phúc,… cũng có tăng giá, nhưng không nhiều, phần lớn đều giữ giá tương đồng với ngày thường. Tuy vậy, vẫn xảy ra cảnh chen chúc nhau để mua vé, khiến cho bầu không khí ngày một nóng thêm trong những ngày đông lạnh giá.

Tình trạng trên hầu như đều xảy ra ở các bến xe khác trên địa bàn Hà Nội. Trong những ngày sắp tới, lượng khách đổ về bến xe sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Mạc Phạm Ngọc Hà

Lý Triệu Biên

Báo In 29A1

Advertisements

Về HàJung
u n t i l w h e n e v e r

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: