Giá cả thực phẩm tăng – “nỗi lo của sinh viên”

Phần lớn sinh viên phải sống tự lập, xa gia đình, phải tự quản lý chi tiêu với số tiền nhỏ mà gia đình gửi lên hàng tháng. Vậy mà giá cả tất cả các loại thực phẩm đều đồng loạt tăng trong dịp gần tết càng làm cho cuộc sống của sinh viên trở nên eo hẹp. Cùng với số tiền đó, sinh viên dù không muốn nhưng vẫn phải hoãn những niềm vui tưởng bình thường nhất như bữa liên hoan, tất niên hay mua sắm cho bản thân một chút khi Tết đến xuân về.


Dạo qua một vòng chợ thực phẩm Dich Vọng ta có thể thấy rõ sự đắn đo của các bạn. Chợ Dịch Vọng là chợ thực phẩm lớn của Cầu Giấy. Các quán bán lẻ – nơi trực tiếp bán thực phẩm đến sinh viên đều đến đầu mối này lấy hàng. Vì vậy, giá cả các mặt hàng khi mua ở hàng quán bán lẻ thường cao hơn 1,5 lần, thậm chí 2 lần so với khi mua ở chợ Dịch Vọng. Do đó, các bạn sinh viên thường dậy sớm đi chợ mua thực phẩm tích trữ để phần nào giảm đi khoản chi tiêu nào đó. Bạn Bùi Hoa (sinh viên ĐH Sư Phạm Hà Nội) nói: “ trời lạnh nhưng tớ vẫn phải cố gắng dậy sớm đi chợ mua đồ cho cả ngày chứ nếu cùng với số tiền này mà mua ở mấy cô trong ngõ thì chẳng được bao nhiêu hết”.

 

Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bữa ăn hàng ngày, Giá cả thực phẩm leo thang cũng là nguyên nhân những bữa liên hoan tất niên khiến sinh viên phải suy nghĩ. Thông thường những năm trước, vào thời điểm này, các xóm trọ của sinh viên đều nhộn nhịp không khí của bữa tất niên trước khi mỗi người về quê ăn tết. Nhưng năm nay lại khác bởi mọi người đều cố gắng thu hẹp đến mức tối đa những khoản chi không cần thiết.

Để giải quyết phần nào đó sự khó khăn trong kinh phí sinh hoạt hàng tháng, các bạn sinh viên thường đi làm thêm để một phần có thêm thu nhập, một phần để va chạm thêm kinh nghiệm trong công việc, để mở rộng các mối quan hệ.

 

 

Thực hiện

Hồng Vân – Hải Tuấn ( nhóm 4)

Advertisements

Về HàJung
u n t i l w h e n e v e r

2 Responses to Giá cả thực phẩm tăng – “nỗi lo của sinh viên”

  1. Zai lùn Hà Nội says:

    Hai bạn này đi chợ Dịch Vọng thôi à? Hà Nội còn bao nhiêu chợ sao không thấy sờ đến?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: