Hệ thống đèn giao thông ngã tư phố Xuân Thủy – phố Nguyễn Phong Sắc – phố Trần Thái Tông

 

Chỉ trong khoảng 500m đọan phố Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội đã có ba trường Đại học lớn của Hà Nội: ĐH Quốc Gia, ĐH Sư phạm Hà Nội, HV Báo chí tuyên truyền cùng hai trường THPT Chuyên Ngữ và THPT Nguyễn Tất Thành, trường tiểu học Dịch Vọng. Đồng nghĩa với việc nhiều trường học tập trung tại đây thì số lượng học sinh, sinh viên của nơi này cũng rất đông lại không mấy khi có cảnh sát nên người dân “đi thế nào cũng được” vì thế vẫn đề tắc đường giờ cao điểm thường xuyên xảy ra. Chính vì vấn đề này nên vào ngày 31/12/2010 một hệ thống đèn giao thông đã chính thức được đi vào sử dụng đoạn ngã ba phố Xuân Thủy cắt Nguyễn Phong Sắc – Trần Thái Tông. Sau gần một tháng đi vào sử dụng hệ thống đèn giao thông tại khu vực ngã ba này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như cũng có vài vấn đề bị dân phản ánh.

Khu vực ngã ba Xuân Thủy – Trần Thái Tông – Nguyễn Phong Sắc lúc 7h30 sáng. Ảnh : Ngọc Liên.

Trước đây khi chưa có hệ thống đèn, tại khu vực này vào những giờ cao điểm thường xuyên tắc dài do số lượng học sinh, sinh viên cùng với người đi làm tham gia giao thông rất đông nhưng từ khi có đèn giao thông cùng với cảnh sát giao thông chỉ dẫn nên tình trạng tắc đường gần như không còn. Người dân đi vào nếp cũng như có ý thức hơn về việc phải đi đúng đường và đi đúng luật. Bạn Quế (HV Tài chính, trọ ở ngõ chợ Dịch Vọng Hậu) cho hay : “Hồi đầu khi mới lắp em không hiểu tại sao đèn giao thông chỉ rất lằng nhằng, em không biết phải đi thế nào, nhưng về sau em mới biết là như vậy sẽ đỡ tắc hơn rất nhiều. Em hay đi học sáng, trước kia thường xuyên phải đi rất sớm, nhưng bây giờ không sợ tắc đường nữa nên thoải mái lắm”. Tuy nhiên cũng một vấn đề đó là “làn đường hơi bé, không phân rõ ràng nên lúc mình muốn rẽ cũng không được vì có những xe đi thẳng mà lại dừng ở chỗ xe rẽ nên người ta cứ đi thẳng, mình lại phải nhường, đi rất nguy hiểm” – bạn Quế cho biết thêm. Anh Cường bảo vệ của Maxx Café – Xuân Thủy nói : “từ ngày có hệ thống đèn này đỡ tắc hẳn, không phải hít khói bụi cũng như nghe tiếng còi xe nhiều nữa”.

 

Xe cộ đi theo tín hiệu đèn và không còn cảnh tắc đường kéo dài. Ảnh : Ngọc Liên.

Hệ thống đèn đoạn ngã tư Xuân Thủy – Nguyễn Phong Sắc – Trần Thái Tông đi vào hoạt động đã làm giảm bớt tối đa việc ùn tắc giao thông, giúp cho khu vực này quang đãng hơn, người dân cũng không còn phải lo lắng quá nhiều về việc sẽ bị trễ giờ đi học đi làm. Hy vọng rằng sẽ có nhiều Hệ thống đèn thực sự có ích như vậy để giản bớt tình trạng ùn tắc hiện nay trên thành phố Hà Nội.

 

Ngọc Liên.

Advertisements

Về HàJung
u n t i l w h e n e v e r

4 Responses to Hệ thống đèn giao thông ngã tư phố Xuân Thủy – phố Nguyễn Phong Sắc – phố Trần Thái Tông

 1. Nguyễn Thị Hương Linh says:

  ảnh minh họa nên có cả cột đèn thì hay hơn, nhỉ!

 2. Liên says:

  ảnh 1 có kìa 🙂

 3. Lê Thị Thanh Xuân says:

  – Góc độ chọn được
  – Tít rút chưa tốt
  – Đôi chỗ câu dài, lặp từ hoặc diễn đạt chưa tốt
  – Ảnh sử dụng được
  – Điểm: 6

 4. kim liên says:

  Mình thường xuyên đi từ 4 hướng của ngã tư này, mình có một cảm nhận là hệ thống đèn tín hiệu giao thông ở đây có một vấn đề nhỏ, là trong khoảng chuyển giao giữa đèn xanh và đèn đỏ ở 4 hướng, có khoảng 5 giây là không hề có một phương tiện giao thông nào ở ngã tư :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: