Hà Nội rét đậm, Tết Tân Mão 2011 đến muộn hơn

Hôm nay đã là 21/ 1 (18 tháng chạp), chỉ còn 12 ngày nữa là đến Tết Tân Mão, dạo quanh thị trường một số chợ  khu vực Dịch Vọng , Cầu Giấy, không khí Tết vẫn chưa thực sự sôi động. Với cái rét lịch sử kéo dài trong nhiều ngày qua, cộng với xu hướng tăng nhanh giá cả các loại mặt hàng trước thềm năm mới, nhiều người dân thấy còn quá sớm để ra chợ, mua sắm hàng Tết.

Mức độ tiêu thụ thịt gà vẫn còn chậm


Bác Hoa – cán bộ nhà nước, khu tập thể Đại học  sư phạm cho biết chỉ trong thời gian ngắn vừa qua mọi mặt hàng đều tăng giá, đây là nỗi lo chung của không chỉ riêng một người nội trợ nào.

Trái cây – mặt hàng dự đoán sẽ tăng giá mạnh trong những ngày giáp Tết

 

Tại chợ Nhà Xanh, chợ thực phẩm Dịch Vọng, chợ Trần Quốc Hoàn, giá thịt lợn vẫn giữ mức tăng như gần đây, cụ thể thịt ba chỉ, thịt vai mức giá 75ngàn  đồng/kg, vì chưa đến thời điểm gói bánh chưng ở các hộ gia đình nên mức tiêu thụ thịt còn khá chậm. Thịt gà công nghiệp ổn định hơn,trung bình giá 55ngàn đồng/kg. Mặt hàng rau củ quả tăng mạnh nhất, lý do là giáp hạt cộng với thời tiết quá giá lạnh. Trái cây mọi năm vẫn là mặt hàng lên giá rất cao vì là mặt hàng thiết yếu, năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Những người bán hoa quả ở chợ Trần Quốc Hoàn cho hay với thời tiết lạnh như thế này, chuối sẽ không đẹp nhưng giá còn cao hơn năm ngoái. Các cửa hàng bánh kẹo đã ủ sẵn hàng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của mọi nhà. Chủ của hàng bánh kẹo Mạnh Hùng trên đường Phan Văn Trường cho biết dù gần Tết nhưng của hang vẫn chưa phải nới rộng thời gian mở cửa, lý do giá các mặt hàng từ bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát đến các thực phẩm thiết yếu đều tăng mạnh, có mặ hàng tăng đến 10%. Cái lạnh khiến mức tiêu thụ bia và nước ngọt thấp hơn hẳn cùng thời điểm Tết Canh Dần 2010.

Chúng tôi có mặt ở chợ Trần Quốc Hoàn lúc 8h sáng, chợ không đông hơn thường ngày, các mặt hàng  vẫn giữ nguyên,chỉ có thêm một số hàng bán vàng mã, chuẩn bị cho tết ông Táo 23 tháng chạp. Theo thông tin từ những người bán hàng, chỉ có thứ 7, chủ nhật là người dân đi đông hơn thường ngày một chút nhưng nhìn chung năm nay hàng bán chậm hơn mọi năm.

Không khí mua sắm Tết ở các siêu thị vẫn chưa sôi động

 

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đợt rét tại miền Bắc sẽ còn kéo dài đến hết tháng Một. Trong khi đó, thu nhập của người dân vẫn chưa tăng lên. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình mua sắm Tết, có lẽ Tết Tân Mão 2011 sẽ còn đến muộn hơn với nhiều gia đình.

Thúy Hằng – Bích Hà

Advertisements

Về HàJung
u n t i l w h e n e v e r

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: