Hàng hóa “đội giá” trong những ngày Tết

 

Thời tiết rét đậm rét hại kéo dài tại Hà Nội đã kéo theo nhiều mặt hàng ồ ạt tăng giá. Theo khảo sát tại các khu chợ Xanh, chợ Dịch Vọng Hậu và các shop quần áo dọc Cầu Giấy, thị trường hang hóa rất đa dạng và phong phú với đầy đủ các mặt hàng chủng loại. những người tiêu dùng đang thực sự lo lắng trước cơn “sốc giá”…

Giá thực phẩm đột ngột tăng giá”

Các loại thực phẩm tại đồng loạt khu chợ đang đồng loạt “nhảy giá”. Giá các loại thịt, cá tăng lên từ khoảng 10% -20%. Một số loại rau cải ngọt mùa đông như: cải ngọt, cải bắp…tăng giá một cách đáng kể. Cụ thể, tại chợ Dịch Vọng Hậu, rau cải bắp tăng từ 6000đồng/kg lên 10.000đồng/kg. chị Thu- người bán rau cho biết: các loại rau tăng đột ngột bởi trời rét, rau không có khả năng phát triển”.

 


Rau quả tăng giá mạnh dịp tết


Quần áo ấm hút khách”

` Sự phong phú về kiểu dáng, chủng loại, màu sắc của các loại quần áo ấm mùa đông đang thu hút rất nhiều khách hàng. Theo anh Hùng- chủ shop quần áo tại quận Cầu Giấy cho biết: “Từ hôm rét đậm, mỗi ngày cửa hang bán được trên dưới 50 chiếc áo len, áo da các loại, tăng gấp 6- 7 lần so với vài tháng trước. mức giá tăng khoảng 30- 50.000đồng/chiếc vì không có hàng để nhập”.

 

Quần áo cũng đồng loạt tăng giá cao

Ngoài áo ấm, nhiều loại phụ kiện dành cho mùa đông như: mũ len, găng tay, tất chân hay khăn len,… cũng ồ ạt tăng giá. Dù mức tăng không nhiều nhưng cũng khiến nhiều sinh viên phải đắn đo khi mua sắm. Đặc biệt, các loại bốt, giày ấm cũng là những mặt hàng tranh thủ “đội giá” trong đợt rét đậm này. Nhiều đôi giày tăng từ 250.000 đồng/đôi lên 350.000 đồng/đôi.

Nguyễn Thị Thơm

Advertisements

Về HàJung
u n t i l w h e n e v e r

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: