Nở rộ dịch vụ “Đổi tiền lẻ mới”

Càng vào những ngày giáp tết, nhu cầu đổi tiền lẻ để đi chùa, lì xì đầu năm càng nhiều. Ngoài các điểm chuyên đổi tiền lẻ quen thuộc như ngã ba Đinh Lễ – Đinh Tiên Hoàng, phủ Chúa Tây Hồ,… dịch vụ “đổi tiền lẻ mới” mọc lên khắp mọi nơi, khắp các con phố ở thành phố Hà Nội.

Tạt vào một cửa hàng nằm trên con đường Xuân Thủy – Cầu Giấy, một địa điểm treo tấm biển nhỏ in chữ “đổi tiền lẻ mới” nằm phía trên tấm biển chính “bán sim thẻ”, tuy là một của hàng chuyên bán sim thẻ, nhưng khi được hỏi về dịch vụ đổi tiển, anh bán hàng mời chào khá nhiệt tình: “muốn đổi bao nhiêu tiền cũng có, tùy thuộc vào từng mệnh giá và nhu cầu muốn tiền cũ hay tiền mới, tiền mệnh giá 200 đồng cũ thì 10 “ăn” 7, chứ tiền mới còn nguyên “đai” thế này chỉ 10 “ăn” 5,5 thôi (tức là 100 ngàn đổi được 55 ngàn ), tiền mệnh giá 500 đồng cũ thì 10 “ăn” 8, tiền mới thì 10 “ăn”6”. Các loại tiền khác mệnh giá 1.000 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng trong những ngày giáp tết này giá cũng có dịp tăng lên khá nhiều, tỉ lệ đổi thường từ 10 “ăn” 7, 8.


Một của hàng mở thêm dịch vụ đổi tiền vào dịp tết

Và khi nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới trở thành một nhu cầu cấp thiết thì đồng thời, các dịch vụ đổi tiền cũng nhanh chóng được hình thành hay “mở thêm” để thỏa mãn nhu cầu của “thượng đế”.

Thủy Trần – Đỗ Linh

 

Advertisements

Về HàJung
u n t i l w h e n e v e r

One Response to Nở rộ dịch vụ “Đổi tiền lẻ mới”

  1. Lê Thị Thanh Xuân says:

    – Chọn góc độ được
    – Thông tin khai thác chưa sâu
    – Điểm đánh giá: 7

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: