Tết và những dự định của sinh viên Báo chí

Kì nghỉ Tết năm nay kéo dài 3 tuần khiến cho các bạn sinh viên có nhiều dự định kế hoạch hơn. Một số bạn nghỉ vài buổi học cuối để về quê ăn Tết sớm, một số khác ở lại để làm thêm, hoàn thành nốt công việc dang dở, có bạn ở lại để đi chơi, mua sắm quà cho gia đình và người thân hay đơn giản là muốn cảm nhận không khí Tết ở Hà Nội.

"Bạn Trần Thị Tâm, sinh viên Thanh Hóa"Trường Học viện Báo chí Tuyên truyền năm nay cho phép học sinh nghỉ từ ngày 22 tháng 1 đến ngày 14 tháng 2. Tuy nhiên mỗi bạn sinh viên lại có cách sử dụng kì nghỉ này mỗi người một khác. Đối với sinh viên ngoại tỉnh, được về quê sớm với gia đình có lẽ là điều mà các bạn mong muốn nhất. Tuy nhiên, bạn Trần Thị Tâm học Truyền hình K27 quyết định ở lại đến hết tuần sau để làm việc rồi mới về quê Thanh Hóa ăn tết. Hiện tại bạn đang làm ở đài truyền hình VTV6 nơi mà đến tận thứ 7 và chủ nhật tuần tới vẫn phải làm việc. Bạn chia sẻ: “ Cũng rất muốn về quê ăn Tết sớm nhưng vì công việc dịp Tết gần đây trên đài rất bận rộn, không thể về được.”

"Bạn Su-Li-Nhăn, sinh viên Lào"

Với các bạn sinh viên nước ngoài như Trung Quốc, nơi đón Tết cùng thời điểm với Việt Nam chúng ta thì lại đã trở về nước từ rất sớm, theo lời kể của cô bảo vệ kí túc xá. Còn những bạn sinh viên người Lào kể lại rằng, họ phải học nốt ngày thứ 6 (21/1) thì mới có thể về nước được. Anh Su-Li-Nhăn học Báo In K29 A2 chia sẻ “người Lào không đón Tết như Việt Nam, họ đón Tết vào giữa tháng 4 mà đến lúc đó thì mình lại không thể về để đón tết Lào vì bận thi cử. Mình dùng kỳ nghỉ Tết để làm việc và nhân tiện khám phá về Tết Việt Nam”.

Bên cạnh đó còn có những bạn có điều kiên ở lại thành phố, trong đó phần lớn là các bạn sinh sống tại Hà Nội thì sử dụng kỳ nghỉ Tết để làm thêm lấy thu nhập và du lịch ngắn ngày.

Một số sinh viên khác thì quyết định ở thêm một vài ngày để đi chơi tất niên với lớp, một số khác thì đi mua sắm đồ về làm quà tết, quà biếu gia đình bạn bè. Chỉ có một số rất nhỏ mới ở lại đến sát tết để làm việc, có thể vì không nghỉ được, có thể vì vấn đề tiền bạc. Khi tìm hiểu thì được biết 24 này kí túc xá sẽ đóng cửa, vậy các bạn phải làm việc đến sát tết mà ở kí túc xá thì sẽ ở đâu?

Hồng Quang – Hồng Nhung

Advertisements

One Response to Tết và những dự định của sinh viên Báo chí

  1. Lê Thị Thanh Xuân says:

    – Chọn được góc độ
    – Bài viết được
    – Kết viết chưa tốt
    – Điểm: 7

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: