Triển lãm ảnh “nghề nghiệp và cuộc sống”


Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cộng Hòa Liên Bang Đức, hiệp hội dạy nghề Việt Nam(WTA) phối hợp với tổ chức hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) đã tổ chức triển lãm ảnh “nghề nghiệp và cuộc sống” tại nhà trưng bày 29 Hàng Bài – Hà Nội.

Triển lãm ảnh bao gồm hơn 50 tác phẩm xuất sắc của các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước đã được lựa chọn trưng bày. Đây là những hình ảnh sống động, những tấm gương tiêu biểu và những câu chuyện thành công của những người lao động Việt Nam vươn lên trong học nghề, lập nghiệp thông qua những dự án hợp tác trong lĩnh vực dạy nghề giữa Việt Nam và Cộng Hòa Liên Bang Đức trong 35 năm qua.
Những bức ảnh với nhiều lĩnh vực, ngành nghề như: kỹ thuật viên hàn, nghề điện tử, thợ cơ khí ô tô, may và thiết kế thời trang, thợ cắt gọt kim loại…đã đem đến cho công chúng góc nhìn đa chiều, thực tế, sâu sắc về sự hỗ trợ hiệu quả của Cộng Hoà Liên Bang Đức trong hoạt động dạy nghề và tiềm năng phát triển dạy nghề của Việt Nam trong tương lai.
Tại triển lãm, người xem cũng được biết đến gương nhiều tấm gương bạn trẻ tiêu biểu vươn lên trong nghề nghiệp như: Phạm Thị Cúc, cựu sinh viên trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, hiện đang là nhân viên kinh doanh xuất sắc của công ty may Hàn Quốc tại Hưng Yên hay Ngô Thị Kim Vi, sinh viên xuất sắc trường cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ thành phố Hồ Chí Minh…

 

Phạm Thị Cúc – chuyên viên công ty may Hàn Quốc tại Hưng Yên

ngô thị kim vi-sinh viên xuất sắc trường cao đẳng nghề thành phố Hồ Chí Minh

Trong những ngày qua, triển lãm “nghề nghiệp và cuộc sống” đã thu hút rất nhiều những học sinh, sinh viên và đông đảo người lao động đến tham quan. Triển lãm khai mạc ngày 19/1 và sẽ mở cửa đón khách đến hết ngày 23/1/2011.

Vũ Viết Tuân – Nguyễn Hoàng Long
Lớp báo in k29A1

 

Advertisements

Về HàJung
u n t i l w h e n e v e r

One Response to Triển lãm ảnh “nghề nghiệp và cuộc sống”

  1. Lê Thị Thanh Xuân says:

    – Viết tin khá
    – Ảnh chụp được
    – Điểm đánh giá: 7.5

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: