Bệnh ngủ gật của sinh viên

Sinh viên ngủ ngật trên giảng đường bây giờ không còn là chuyện hiếm thấy nữa mà trái lại vấn đề này nó thường xuyên xảy ra có xu hướng tăng nhanh. Đây có phải là một chuyện bình thường hay là một bệnh của sinh viên ngày nay.

Ngủ gật trở thành thói quen

Đến lớp học hàng ngày, chúng ta không khỏi bắt gặp những cảnh các bạn sinh viên ngủ ngà ngủ gật trong lớp với rất nhiều hình thức ngụy trang khác nhau như chống tay lên chán vờ như suy nghĩ, để quyển sách lên trước mặt để mọi người tưởng đang nghiên cứu bài vở…hay nhờ bạn ngồi thẳng lưng lên để trở thành “anh hùng núp” và ngủ ngon trong tiết  học.

 

Có rất nhiều lý do được các bạn đưa ra để giải thích về việc mình ngủ gật trên lớp và không phải lý do nào cũng “xấu xí” đâu? Đâu là nguyên nhân khiến cho các sinh viên ngủ gật trên lớp.

Bạn  T.Đạt (ĐH SpHN) chia sẻ:Có những tiết học với nội dung không mấy hấp dẫn cộng với cách giảng bài không có sự sinh động và gây hứng thú làm mình và nhiều bạn khác cảm thấy nhàm chán, trừ những bạn ngồi hí hoáy làm việc riêng ra thì bọn mình chỉ còn biết chọn giải pháp đảm bảo nhất cho sức khỏe, đó là ngủ! Lắm khi ngủ kiểu này mình cũng sợ lắm, vì nhỡ giáo viên phát hiện ra chết, nhưng mỗi lần cố gắng ngồi nghe thì mình còn buồn ngủ hơn, vậy nên mình toàn ngủ trong tâm trạng nơm nớp lo sợ vậy thôi.

Không giống như lý do của T.Đạt, K.Trang (HV hành chính) lại có lý do khác: “Lớp học của bọn mình cũng khá đông sinh viên nên có ngủ trong lớp thì cũng khó bị phát hiện, miễn sao là không gây ảnh hưởng tới các bạn xung quanh là được. Nhiều hôm đi làm thêm về, mình khá mệt mỏi, những lúc như vậy mình rất muốn nghỉ ở nhà nhưng cứ nơm nớp sợ bị điểm danh nên đành đến lớp.

Đó chỉ là 2 trong rất nhiều lý do của sinh viên đưa ra cho tình trạng trên. Bệnh ngủ gật giờ đây không còn là vấn đề lớn nữa mà nó đã trở thành một điều hết sức bình thường đối với sinh viên.

Một căn bệnh của sinh viên

Tình trạng ngủ gật của sinh viên nó vẫn thường xuyên diễn ra giờ đây đã trở thành một căn bệnh. Nó đã gây ra rất nhiều tác hại cho sinh viên như ngủ gật cũng gây ra những tác hại tương tự: Mệt mỏi mất tập trung trong học tập, hay có triệu chứng đau đầu, da nhợt nhạt, mắt thâm quầng, gây ra một số bệnh lí như ngại ăn, ăn không ngon miệng, đau dạ dày.Ngoài ra ngủ gật trên giảng đường cũng làm mất mỹ quan của lớp học, ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy của giảng viên và việc học của sinh viên.

Đây là một căn bênh của học đường nên đòi hỏi sự suy nghĩ và hành động của mỗi người để chúng ta có được những tiết học và kết quả học tập tốt nhất. Và không còn tình trạng sinh viên ngủ trong giờ làm mất mỹ quan của lớp học.

Nguyễn Hải Tuấn

Advertisements

Về HàJung
u n t i l w h e n e v e r

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: