“Đi chơi” trong không gian văn hóa

Tụ họp bạn bè, đi chơi là thú vui của các bạn trẻ hiện nay, nhưng cũng không ít lần các bạn phải băn khoăn: “Đi chơi ở đâu bây giờ?”. Thường thì các bạn sẽ nghĩ đến việc đi ăn, đi café, đi xem phim,… vậy sao bây giờ các bạn không thử “đi chơi” ở những không gian văn hóa, đó chắc chắn sẽ là những trải nghiệm thú vị mới mẻ.

Thay vì chen chân mua vé xem phim vào những ngày cuối tuần đông đúc, hay vất vả tìm chỗ vui chơi “thoáng mát và yên tĩnh” trong những ngày mà người người ra đường, nhà nhà đi chơi, các bạn trẻ có thể bỏ chút ít thời gian và công sức đi “khai quật” những sự kiện văn hóa tại Hà Nội. Đây vừa là cơ hội vui chơi, giải trí, vừa giúp các bạn có thêm những kiến thức văn hóa bổ ích.

Địa điểm “truyền thống” được biết đến nhiều nhất là những viện bảo tàng và các nhà triển lãm của Hà Nội: Bảo tàng dân tộc học, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm Giảng Võ,… Không gian văn hóa ở những nơi này mang đến kiến thức, sự hiểu biết về những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Không ít bạn trẻ đã trở thành “khách quen” ở các địa điểm này.

Trang (Đại học Kinh tế quốc dân) cho biết: “Trang tìm hiểu được rất nhiều điều lý thú về văn hóa dân tộc qua các không gian triển lãm của Bảo tàng dân tộc học. Đến đây như thể được đi “du lịch giá rẻ” vậy. Đặc biệt là các dịp Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi, Bảo tàng có những hoạt động vui chơi văn hóa rất đặc sắc.”


Các bạn trẻ hào hứng tham gia nhảy sạp – Một trong những trò chơi thuộc chương trình Tết Trung thu của Bảo tàng Dân tộc học

 


Triển lãm “Không gian mới của Manga – Nghệ thuật truyện tranh đương đại của Nhật Bản”, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Các địa điểm như Viện Goethe, Trung tâm Văn hóa Pháp L’espace, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản,… đều là những nơi có các sự kiện văn hóa chất lượng và được các bạn trẻ biết đến nhiều. Ở những trung tâm này thường xuyên có các sự kiện giao lưu, triển lãm văn hóa, các tọa đàm, biểu diễn nghệ thuật,… được lựa chọn kỹ càng và tổ chức công phu. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy “ngại” thưởng thức những chương trình văn hóa mang tính “cao siêu” như hòa nhạc, tọa đàm,… “Nhưng đúng là càng theo dõi càng thấy “mê”, chỉ mong được tham gia thật nhiều chương trình hay như vậy”, Lan Phương (Đại học Hà Nội) chia sẻ.


Tọa đàm Linda Lê – “Những người nước ngoài kỳ lạ”, tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’espace

 

Các bạn có thể tìm thông tin về lịch trình của các buổi triển lãm, trình diễn nghệ thuật,… tại website chính thức, các diễn đàn trên mạng, qua mục Văn hóa trên các tờ báo Tiền Phong, Tuổi trẻ,… Tìm hiểu trước về các sự kiện văn hóa đang và sẽ diễn ra sẽ giúp các bạn lựa chọn được những hoạt động phù hợp với sở thích và đam mê của bản thân.


Theo dõi các sự kiện của bạn bè trên mạng xã hội cũng là
cách để “lùng” các sự kiện văn hóa

Qua các hoạt động văn hóa ý nghĩa như thế này, các bạn hẳn sẽ có được những ngày vui chơi bổ ích, thêm vào “sổ tay rong chơi” của mình những địa điểm vui chơi hấp dẫn. Bằng việc tham gia vào các chương trình văn hóa này, hy vọng các bạn sẽ tiếp thu được những kiến thức thật bổ ích, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của bản thân. Hãy thử khám phá và trải nghiệm những điều lý thú ở các không gian văn hóa này nhé.

Ma Thị Kim Anh

Advertisements

Về HàJung
u n t i l w h e n e v e r

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: